0905.726.988

Những loại hoa nào là được dùng để thờ cúng, những loại hoa nào chỉ được phép tặng lễ, trưng bày? Cách chọn hoa cúng như thế nào? Cùng Taxi tải Nhân Hòa tìm hiểu xem nhé!

Những loại hoa dùng để thờ cúng phát tài phát lộc

Trước đây, người ta thường chia ra hoa cúng bàn thờ gia tiên và hoa cúng bàn thờ Phật. Theo đó, hoa cúng bàn thờ Phật thường là những loại hoa có màu vàng hoặc đỏ, tượng trưng cho Đức Phật. Tuy nhiên, về cơ bản thì hoa cúng là như nhau và thường gặp nhất là: hoa cúc, hoa huệ, hoa sen, hoa ly,…

♦ ♦ ♦ Mâm cơm cúng khi về nhà mới gồm những món gì?

Tuy theo mỗi mùa mà bạn nên chọn những loại hoa khác nhau để dâng cúng: Hoa sen mùa hạ, hoa cúc mùa thu, mai, đào,…

Những loại hoa dùng để thờ cúng
Những loại hoa dùng để thờ cúng

Đặc biệt, bạn nên kiêng kỵ thờ cúng một số loại hoa như:

  • Hoa vạn thọ: Loại hoa này thường có mùi nồng và hôi, làm mất đi vẻ trịnh trọng cũng như lòng thành của gia chủ, không thích hợp có việc để thờ cúng.
  • Hoa sứ hoa nhài: Tuy hai loại hoa này mang sắc trắng tinh khôi, mùi hương nhẹ nhàng nhưng bạn cũng không được phép sử dụng để thờ cúng do câu chuyện dân gian về 2 loại hoa này liên quan đến chuyện nam nữ không đứng đắn.
  • Bên cạnh đó, còn có một số loại hoa cần tránh thờ cúng như: hoa ly, hoa dâm bụt, hoa phù dung,…
Những loại hoa dùng để thờ cúng
Những loài hoa kiêng kỵ không nên thờ cúng

Kinh nghiệm chọn hoa thờ cúng

Đối với hoa cúc, hoa hồng, bạn không nên chọn những bông nở quá to mà nên lựa cẩn thận từng bông, chọn những nụ hoa vừa chớm nở.

Hoa huệ thì có nhiều loại, nhiều màu, nhưng để cúng thì nên mua huệ ta, trưng được lâu và chỉ nên cúng một màu để tạo sự trang nghiêm cho bàn thờ gia tiên.

Những loại hoa dùng để thờ cúng
Hoa huệ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Hoa sen là để dâng cúng trên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật cực kì thích hợp, vừa thể hiện sự tôn kính vừa là vẻ đẹp của sự thanh tao.

Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn cũng thích hợp cúng trên bàn thờ Phật.

Lưu ý: Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên dùng hoa giả để bày cúng trên bàn thờ. Trưng bày hoa cúng mục đích chính là để thể hiện tấm lòng tôn kính, nhớ thương đế người đã khuất. Hoa giả không tự nhiên và thiếu tính tươi mát của cây cối. Chính vì vậy, bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng hoa giả để thờ cúng ông bà.

Bạn đã biết những loại hoa dùng để thờ cúng chưa? Hi vọng những chia sẻ từ Taxi tải Nhân Hòa là hữu ích đối với các bạn.

Đừng quên liên hệ với Nhân Hòa nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, bốc vác hàng hòa tại Đà Nẵng nhé.

Bài viết liên quan:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *