0905.726.988

Các công ty sản xuất sơn tường đều đảm bảo rằng: sơn họ làm ra không gây tác động xấu tới sức khỏe con người. Trên thực tế, người tiêu dùng không thể tự kiểm chứng được điều đó.

Chưa kể trên thị trường hiện nay tràn lan các loại sơn giả, sơn kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người dùng. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không vào ở nhà mới khi vừa sơn xong.

Nên để mùi sơn trong nhà bay đi hết. Hoặc ít nhất là trong khoảng thời gian 1 tuần kể từ khi công tác sơn nhà hoàn thiện (7-10 ngày) mới chuyển vào ở.

Trong một khoảng thời gian ngắn như thế nếu không áp dụng thêm các biện pháp khử mùi thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nên chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách khử mùi sơn nhà mới xây an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm

1.Mở tất cả các cửa trong nhà

Cách khử mùi sơn nhà mới xây
Cách khử mùi sơn nhà mới xây

Khi các bạn mở toang những cánh cửa trong nhà, không khí trong lành từ bên ngoài tràn vào sẽ đẩy không khí cũ chứa mùi và các chất độc hại bay đi. Với phương pháp này không những mùi sơn mà tất cả những mùi khó chịu sẽ theo đó mà biến mất. Đồng thời một căn nhà thông thoáng sẽ không có cơ hội cho nấm mốc phát triển.

2.Các biện pháp khử mùi hôi bằng các vật liệu an toàn cho sức khỏe

  • Sử dụng than củi

Cách khử mùi sơn nhà mới xây
Cách khử mùi sơn nhà mới xây

Than củi không những hút ẩm và hút mùi tốt mà còn có tác dụng khử bớt những chất độc hại trong môi trường không khí. Các bạn có thể bọc than trong túi vải hoặc giấy báo và bỏ vào góc phòng để tiến hành lọc không khí. Khi thực hiện nên đóng kín cửa và đi ra ngoài. Sau khi thực hiện xong tiếp tục mở cửa ra để thông gió.

  • Sử dụng Baking Soda

Cách khử mùi sơn nhà mới xây
Cách khử mùi sơn nhà mới xây

Baking Soda bán rất nhiều ở siêu thị và thường được dùng để làm bánh hoặc làm trắng răng. Do đó nó được biết đến là một loại nguyên liệu an toàn với con người.

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm cho các bạn một công dụng mới của Baking Soda chính là khử mùi sơn trong phòng. Các bạn dùng Baking soda khử mùi sơn bằng cách hòa tan 2-3 bát và đặt trong góc tường. Hoặc cách đơn giản hơn là rắc muối ngay trên nền nhà. Sau một thời gian sử dụng, dọn dẹp và vứt số muối này đi. (Không tái sử dụng)

  • Sử dụng các hương liệu tự nhiên

Cách khử mùi sơn nhà mới xây
Cách khử mùi sơn nhà mới xây

Các loại hương liệu này vừa khử mùi hôi, vừa tạo không gian thơm mát cho căn nhà. Một số loại dễ kiếm là các vỏ và lá chứa tinh dầu có mùi thơm: cam, chanh, quýt, bưởi, sả…

Đối với những loại hương liệu này các bạn có thể dùng giấy báo gói lại và đặt trong phòng. Hiệu quả hơn là xông hương cho căn nhà bằng cách đốt hương liệu khô trong một chậu than đỏ. Lưu ý khi các bạn dùng phương pháp này nên mở cửa sổ ra để tránh ngạt khí.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng một số loại tinh dầu tự nhiên có bán trên thị trường và đốt bằng đèn chuyên dụng. Vừa đơn giản tiện lợi lại hiệu quả nhanh chóng.

3.Sử dụng các tác động cơ học

Cách khử mùi sơn nhà mới xây
Cách khử mùi sơn nhà mới xây

Ngoài việc áp dụng những phương pháp trên, để đẩy nhanh hiệu quả khử mùi chúng ta chúng ta nên bật quạt thường xuyên trong nhà. Hiện tại đối với những thiết kế nhà ở mới thường có máy hút mùi và quạt thông gió. Các bạn nên sử dụng những loại máy móc này để hỗ trợ.

Nếu có thể, hãy kết hợp nhiều cách khử mùi sơn nhà mới xây mà chúng tôi chia sẻ để đạt được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Các bạn có nhu cầu chuyển nhà, chuyển cơ quan hay bốc dỡ hàng hóa trọn gói- Liên hệ ngay với Taxi tải Nhân Hòa để nhận tư vấn miễn phí 24/24.

  • Điện thoại: (0236) 366.33.66
  • Email: nhanhoacoltd@gmail.com
  • Địa chỉ: 59 Nguyễn Hữu Dật, P. Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *