0905.726.988

Trong cuộc sống tấp nập hiện nay, việc thuê nhà càng trở nên khó khăn hơn nhiều. Chính vì điều đó nên nhiều người băn khoăn liệu có nên thuê nhà qua môi giới không? Mức phí thuê thông thường là bao nhiêu? Bài viết dưới đây xin chia sẻ về quan điểm nên thuê nhà qua môi giới không.

Những lợi ích khi thuê nhà qua môi giới

Dễ dàng nắm thông tin thuê nhà

Đối với phần lớn khách hàng, tìm kiếm nhà để thuê rất khó, đặc biệt những người mới chuyển đến nơi khác. Họ còn “chân ướt, chân ráo” chưa quen địa địa lý nên chẳng biết tìm nhà thuê ở đâu. Việc tìm đến môi giới sẽ giúp họ biết tổng quan hơn về tình hình thuê nhà tại nơi mình chọn ở.

Đồng thời thông qua môi giới, bạn có thể biết được những nơi nào đang cho thuê. Hay nói cách khác sẽ nắm được danh sách nhà cho thuê để dễ dàng chọn lựa. Thay vì vào cách trang mạng dò la tin tức, bạn sẽ được chính những người môi giới tư vấn, giới thiệu tận tình.

Tiết kiệm thời gian đi lại

Có nên thuê nhà qua môi giới không khi điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian? Bạn có thể chạy xe vòng vòng cả ngày quanh thành phố nhưng chưa chắc đã tìm ra được căn nhà để thuê. Nhưng với môi giới nhà ở, họ chỉ cần một đến hai cuộc điện thoại thì có thể giúp bạn hẹn gặp ngay người chủ nhà. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người bận rộn, nhiều việc.

Hoàn thành thủ tục nhanh chóng

Môi giới nhà ở thường là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục, giấy tờ hành chính. Họ có thể giúp bạn hoàn thành các thủ tục thuê nhà một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp bạn thương lượng giá cả khi thuê. Một số trường hợp, việc thuê nhà có vấn đề hay trục trặc ngay từ bạn đầu, môi giới sẽ giúp bạn giải quyết.

có nên thuê nhà qua môi giới
Thuê nhà qua môi giới có nhiều lợi ích cho bạn

Hạn chế khi thuê nhà qua môi giới

Tuy có nhiều lợi ích nhưng cũng cần xem qua những hạn chế dưới đây để đưa ra quyết đinh có nên thuê nhà qua môi giới không. Thật ra, cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu đi kèm nhau.

Nếu bạn chọn được một người môi giới giỏi, uy tín thì việc thuê nhà sẽ rất nhanh và chọn được căn nhà phù hợp. Nhưng ngược lại, môi giới thiếu kinh nghiệm, không nhiệt tình, không uy tín chỉ khiến bạn thêm mất tiền thôi.

Ít làm việc trực tiếp với chủ nhà

Do thông qua bên thứ ba nên bạn ít làm việc trực tiếp với chủ nhà, do đó khó nắm hết được tình hình của căn nhà. Nhiều trường hợp, cả chủ nhà và môi giới thông đồng nhau để lừa gạt, nâng giá cao hơn so với thị trường. Nên bạn cần hết sức cảnh giác khi thuê nhà qua môi giới.

Tạo tính ỷ lại, phụ thuộc vô người khác

Hơn nữa, thuê môi giới sẽ khiến bạn có tính ỷ lại, do đó việc gì cũng giao cho môi giới thực hiện. Vô tình, chính điều này tạo điều kiện cho những người môi giới không có đạo đức nghề nghiệp “ăn bớt”. Họ có thể bỏ qua những thủ tục hoặc thêm bớt vào để lấy tiền của bạn. Họ có thể bịa ra hàng nghìn câu chuyện và lí do khác nhau để nói mà bạn khó biết được.

có nên thuê nhà qua môi giới
Thuê nhà qua môi giới tạo tính ỷ lại, phụ thuộc vào người khác

Mức phí thuê môi giới thường là bao nhiêu?

Trong “hành trình” tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi có nên thuê nhà qua môi giới không cần nên tìm hiểu về mức phí thuê môi giới.

  • Hiện nay, ở 4 thành phố lớn, tỷ lệ hoa hồng cho một giao dịch thành công được tính theo 1-2% giá trị bất động sản được đem ra mua (bán), cho thuê…
  • Các loại bất động sản tham gia giao dịch thông qua trung gian môi giới chủ yếu: nhà bán (nhà ở), nhà cho thuê, cửa hàng, văn phòng kinh doanh.

Thông thường, môi giới nhà ở sẽ “ăn” hoa hồng từ cả hai bên: người bán và người mua. Mức giá sẽ tùy thuộc vào sự thương lượng giữa hai bên.

Suy cho cùng, việc có nên thuê nhà qua môi giới không nên dựa vào chính nhu cầu hiện tại của bạn. Nếu tài chính có hạn hoặc thời gian tương đối thoải mái, bạn tự mình tìm kiếm sẽ tốt hơn. Nếu bận rộn với công việc, tìm cho mình một người môi giới là cần thiết. Tuy nhiên, hãy tìm một người môi giới có tâm, tận tình và uy tín trong công việc để tránh bị lừa gạt hay gặp rủi ro.

Nguồn: Taxi tải Nhân Hòa – Chuyển nhà trọn gói Đà Nẵngdịch vụ chuyển nhà giá rẻ đà nẵng

Bài viết tham khảo:

 

3 thoughts on “Có nên thuê nhà qua môi giới không? Mức phí thuê là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *