0905.726.988

Hiện nay, tủ lạnh trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, mỗi khi chuyển về nhà mới, việc mang theo tủ lạnh là điều không tránh khỏi. Vậy làm sao để vận chuyển tủ lạnh đang dùng an toàn khi về nhà mới. Các bạn hãy cùng Taxi tải Nhân Hòa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Dọn sạch sẽ tủ lạnh, lấy tất cả thực phẩm đang bảo quản ra bên ngoài.

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi vận chuyển tủ lạnh đang dùng về nhà mới chính là dọn sạch thực phẩm trong tủ. Tại sao phải như vậy?

Thứ nhất là do trong quá trình vận chuyển tủ lạnh đi xa, nguồn điện sẽ bị ngắt, việc để thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ làm thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng.

Thứ hai, khi vận chuyển tủ lạnh, chắc chắn sẽ không tranh khỏi “Bong, Xốc” tủ do đường ghềnh hoặc lúc nâng và hạ tủ để di chuyển dẫn đến thực phẩm có thể bị rơi ra, va đập gây đỗ vỡ và làm bong tróc tủ.

Bước 2: Kéo tất cả các ngăn kệ được lắp đặt để chứa thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài

Đối với những tủ lạnh có thiết kế ngăn kệ linh hoạt, có thể di chuyển và tháo rời, tốt nhát các bạn nên tháo chúng ra trước khi di chuyển để giảm trọng lượng tủ và giúp ngăn kệ không vị xáo trộn, va đập gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển tủ lạnh đang dùng về nhà mới.

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Bước 3: Ngắt nguồn điện vào tủ trước khi vận chuyển tủ lạnh đi xa

Trước khi vận chuyển, bạn hãy chắn chắn rằng phích cắm tủ vao nguồn để đã được ngắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quấn dây điện lại cẩn thận và bọc keo đầu phích cắm để dây điện không vướng lung tung trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển tủ lạnh đang dùng

=>>> Xem thêm: Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn khi chuyển văn phòng

=>>> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn tuyệt đối không được xem thường

Bước 4: Xả đông, lau chùi sạch sẽ tủ và là khô trước khi di chuyển

Công việc xả đông tủ lạnh thường mất rất nhiều thời gian, nên bạn cần lưu ý thực hiện việc này trước thời gian chuyển nhà ít nhất là từ 6 đến 8 tiếng. Trong trường hợp nếu tủ lạnh của gia đình bạn chưa được xả băng thì sẽ rất nguy hiểm khi vận chuyển.

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Thứ nhất là nước có thể chảy ra ngoài ảnh hưởng để những vật dụng điện tử khác cùng vận chuyển.

Thứ 2, độ rung lắc tủ khi chuyển tủ lạnh đi xa là khá mạnh nên nước có thể văng, chảy vào những phần hở của thiết bị.

Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị trước việc xả đông tủ lạnh trước khi chuyển nhà.

Ngoài ra, sau khi xả đông, bạn cũng nên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ trước khi dọn về nhà mới để có một khởi đầu tốt đẹp.

Bước 5: Cố định chặt tủ

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi chuyển tủ lạnh đang dùng khi dọn về nhà mới. Việc cố định chặt cửa tủ sẽ giúp tủ lạnh tránh bị va đập gây bong tróc, hư hỏng tủ. Bạn có thể sử dụng dây lớn buộc quanh tủ, tuy nhiên bạn không nên siết quá chặt tại vị trí cửa tủ vì chúng có thể rất khó mở ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Bước 6: Di chuyển đến nơi mới cẩn thận

Tủ lạnh khi vận chuyển đi xa nên cần di chuyển nhẹ nhàng, hạn chế va chạm dây trầy xước hay bỏng tróc trong tủ. Đặc biệt, nếu quá trình vận chuyển có lên xuống cầu thang thì bạn cần chú ý nên được hỗ trợ từ 2 người trở lên để giữ tủ an toàn nhất.

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới, cắm nguồn và tiếp tục sử dụng

Sau khi chuyển tủ lạnh đến nhà mới, bạn hãy lắp đặt hệ thống ngăn kệ vào những vị trí như cũ. Sau thời gian khoảng 2 đến 3 giờ, bạn hãy cắm điện lại để sử dụng như bình thường để đảm bảo an toàn cũng như đề phòng bạn có nhu cầu thay đổi vị trí tủ tránh trường hợp nguồn điện bị cắm vào và ngắt kết nối nhiều lần gây hư tủ.

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Tốt nhất, để đảm bảo chuyển nhà nhanh, gọn, an toàn bạn nên tìm một đơn vị chuyển nhà thật uy tín. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà Đà Nẵng, liên hệ ngay với Nhân Hòa tại đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Taxi tải Nhân Hòa

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *