0905.726.988

Lần đầu tiên sống xa nhà chắc nhiều bạn sinh viên không thể nào tránh khỏi lạ lẫm, bỡ ngỡ. Thậm chí, một số bạn còn chưa biết đâu là những vật dụng cần thiết cho sinh viên khi ở trọ. Đừng lo, bài viết dưới đây Taxi tải Nhân Hòa sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị thật tốt cho cuộc sống tự lập sắp tới.

Điểm danh những vật dụng cần thiết cho sinh viên khi ở trọ

Sinh viên sống xa nhà có thể thiếu thốn nhiều thứ nhưng không thể bỏ qua những vật dụng cần thiết sau:

1. Giường, chiếu, mền, gối

Đây là một trong những vật dụng rất cần thiết cho sinh viên khi ở trọ. Thử nghĩ nếu không có những đồ dùng này thì bạn sẽ ngủ như thế nào? Giấc ngủ rất quan trọng, giúp phục hồi sức khỏe và nghỉ ngơi sau những giờ học mệt mỏi.

Nếu phòng trọ có sẵn giường bạn sẽ đỡ đi một khoản chi phí. Tuy nhiên không phải chủ trọ nào cũng chuẩn bị đầy đủ. Chiếc giường 1m hoặc 1m2 có lẽ sẽ phù hợp cho những bạn ở một mình.

Nếu tài chính có hạn, bạn có thể dùng tấm nệm hoặc chiếu lát thay cho giường. Trên thực tế, nhiều bạn sinh viên vẫn dùng chiếu thay thế trong suốt 4 năm học của mình.

vật dụng cần thiết cho sinh viên
Chiếc giường hoặc chiếu sẽ giúp cho sinh viên có giấc ngủ ngon

2. Bàn học, đèn học

Nhiệm vụ chính của sinh viên suốt 4 năm trên giảng đường đại học là việc học. Vậy không thể nào thiếu đi một vật dụng cần thiết như bàn học và đèn học được.

Thay vì sử dụng bóng đèn chính của căn phòng, đèn học sẽ cho nhiều ánh sáng hơn giúp bảo vệ đôi mắt. Nhiều bạn mua hẳn giá sách liền bàn để tiện sắp xếp sách vở. Giá nhựa, giá inox chia ngăn có chi phí rẻ hơn nên phù hợp với túi tiền sinh viên.

Mua các đồ dùng thanh lý cũng là một cách giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí. Cách này được rất nhiều bạn sinh viên sử dụng và hữu ích. Tuy những vật dụng cần thiết qua thanh lý sẽ không còn mới như ban đầu nhưng vẫn sẽ sử dụng tốt trong suốt khoảng thời gian sinh viên.

vật dụng cần thiết cho sinh viên
Bàn học là vật dụng không thể thiếu cho các cô cậu sinh viên

3. Bếp và đồ dùng nấu nướng

Nhu cầu ăn uống luôn là ưu tiên hàng đầu. Phải có sức khỏe thì mới có thể học tập tốt được đúng không nào?

Nhiều bạn nam cho rằng bếp và các đồ dùng bếp có cũng được và không cũng được. Thật ra chỉ vì các bạn chưa thấy được sự cần thiết của những vật dụng này thôi. Với mức sông tại Đà Nẵng, bạn có thể bỏ ra 15.000 đồng/ 1 bữa ăn  thay vì nấu ăn. Nhiều bạn cho rằng chi phí này rẻ. Nhưng chẳng lẽ bạn ăn ngoài suốt cả 4 năm học, vừa tốn kém vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy nên, mua sắm bếp và đồ dùng bếp là điều rất cần thiết. Hãy tập thói quen tự nấu ăn mỗi ngày để mỗi bữa ăn được đảm bảo và an toàn hơn.

vận chuyển nhà tại đà nẵng
Bếp nấu ăn luôn là dụng cụ cần thiết cho các bạn sinh viên

4. Tủ áo quần

Một trong những vật dụng cần thiết cho sinh viên khi ở trọ là quần áo. Thật ra, có thể tủ quần áo sẽ không cần thiết đối với một số bạn. Bởi lẽ các bạn sinh viên có thể “sáng tạo” ra những hình thức treo và cất đồ khác nhau. Tuy nhiên sử dụng tủ áo quần sẽ giúp tránh được gián, mối hoặc các loại gặm nhấm khác.

Bên cạnh đó, tủ áo quần giúp căn phòng thêm gọn gàng và sạch sẽ hơn. Thay vì mua những loại tủ đắt tiền sinh viên hòa toàn có thể mua các loại tủ vải, tủ nhựa giá rẻ. Gía dao động khoảng 100.000 đến 200.000 cho những loại tủ này.

vật-dụng-cần-thiết-cho-sinh-viên
Tủ áo quần sẽ giúp cho phòng trọ gọn gàng và sạch sẽ hơn

5. Đồ dùng cá nhân khác

Ngoài những vật dụng cần thiết trên, sinh viên còn nên chuẩn bị những đồ dùng cá nhân khác để sử dụng hằng ngày. Đây là những đồ dùng thiết yếu và không thể thiếu được. Các bạn hoàn toàn có thể mua được tại chợ và các tạp hóa gần trường:

 • Áo quần, giày dép, mũ;
 • Kem, bàn chải đánh răng;
 • Thau, bột giặc;
 • Các ổ cắm điện, bình đun nước,…
 • Giá phơi đồ

Còn rất nhiều dụng cụ liên quan khác nữa nên khi chuẩn bị các bạn sinh viên cần lưu ý. Hãy lên cho mình một danh sách thứ tự ưu tiên các đồ dùng rồi sau đó mua sắm. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và giúp bạn quản lý được chi phí.

Lưu ý khi mua sắm những vật dụng cần thiết cho sinh viên

Đối với phụ huynh

Trước khi bắt tay vào việc mua sắm những vật dụng cần thiết cho sinh viên, các bậc phụ huynh hãy lưu ý:

 • Tìm hiểu và quan sát kĩ phòng trọ mà con đang ở
 • Mua sắm đúng nhu cầu và phù hợp với tài chính gia đình
 • Nên tham khảo giá của nhiều cửa hàng khác nhau để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Đối với sinh viên

Trong trường hợp sinh viên tự sắm sửa cho “căn nhà” của mình thì cần lưu ý:

 • Chọn những vậy dụng cần thiết và đáp ứng được nhu cầu
 • Tham khảo và tìm mua những đồ dùng thanh lý từ các bạn sinh viên khác để tiết kiệm chi phí
 • Tái chế một số đồ dùng để sử dụng

Dù là tân sinh viên hay là những “ma cũ” thì cũng không nên bỏ qua những vật dụng cần thiết cho sinh viên nêu trên. Suy cho cùng, 4 năm Đại học có lẽ thiếu thốn nhưng đây vẫn mãi là khoảng thời gian đẹp của mỗi người.

Nếu có nhu cầu chuyển nhà trọn gói đà nẵng, chuyển văn phòng, bốc vác hàng hóa, đừng quên liên hệ với Taxi tải Nhân Hòa nhé.

Bài viết liên quan:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *