0905.726.988

Thủ tục nhập trạch là một trong những lễ nghi quan trọng nhất khi cúng về nhà mới. Nhiều gia chủ khi nhập trạch băn khoăn không biết mâm cơm cúng khi về nhà mới là như thế nào là đầy đủ nhất? Dưới đây, Nhân Hòa giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Mâm cơm cúng nhập trạch là gì?

Mâm lễ cúng nhập trạch là một nghi thức quan trọng mà các gia chủ khi về nhà mới tuyệt đối không được thường. Mâm cúng thể hiện việc hoàn tất công việc xây dựng nhà và là lúc để gia chủ xin thần linh, thổ địa xin về ở trong nhà mới và được họ bảo trợ. Đặc biệt, đây cũng là nghi thức thỉnh gia tiên về bàn thờ mới trong nhà mới.

=>>> Xem thêm: Văn khấn thổ công, thổ địa khi chuyển về nhà mới

Mâm cơm cúng khi về nhà mới bao gồm những gì?

Mâm cúng lễ khi về nhà mới bao gồm 3 phần chính là ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

  • Về ngũ quả: Mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái gây mà dân gian vẫn thường truyền miệng: Cầu, dừa, đủ, xoài, sung,… Tuy nhiên, bạn cũng có thể ứng biến thêm một số lại khác như nải chuối, dưa hấu,… Tiêu chí chọn trái cây là to đẹp, không bầm dập, tươi ngon. Điều quan trọng là trái cây trước khi cúng nhập trạch cần được sửa sạch và sắp xếp ngay ngắn, chỉnh chu trên đĩa.
  • Về hương hoa: Bao gồm nhang, 1 cặp đèn đỏ, 3 miếng trầu, giấy vàng bạc, muối gạo, nước, hoa tươi. Hoa bạn không nhất thiết chỉ chọn hoa cúc, thủ tục nhập trạch về nhà mới nhiều hoa có thể linh hoạt sử dụng và được chấp nhận.
  • Về mâm rượu thịt: 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc nguyên con, 3 chung trà, 3 chung rượu và 3 điếu thuốc.
Mâm cơm cúng khi về nhà mới
Mâm cơm cúng khi về nhà mới

Thực tế, trước đây, mâm cơm cúng khi về nhà mới gồm 3 mâm: mâm lễ cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài, mâm cúng táo quân. Hiện nay, mâm lễ cúng về nhà mới đã được rút gọn để tiết kiệm thời gian và chí phí cho các gia đình.

Hi vọng những chia sẻ về mâm cơm cúng khi về nhà mới mà Taxi tải Nhân Hòa chia sẻ là hữu ích đối với các bạn.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, bốc vác hàng hóa, Liên hệ ngay 0236 336 3366, Nhân Hòa luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Taxi tải Nhân Hòa

Bài viết liên quan: 

One thought on “Mâm cơm cúng khi về nhà mới gồm những món gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *