0905.726.988

Tiếp tục những câu chuyện về thời sinh viên khốn khó nhưng biết bao kỉ niệm đẹp. Tìm phòng đã vất vả do “đất chật người đông” bây giờ sắp xếp phòng còn khó nữa. Hiểu được điều đó, hôm nay Taxi tải Nhân Hòa bật mí cho các bạn 5 cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng, ai nhìn cũng sẽ thích.

Thực tế, rất khó thuê được phòng trọ mới mẻ ngay từ đầu mà chỉ toàn thuê những căn phòng đã qua nhiều “thế hệ” sử dụng. Do đó, nhiều người mong muốn trang trí lại căn phòng cho thật sạch sẽ, gọn gàng và mang phong cách của riêng mình. Chỉ cần bỏ ra tối đa một ngày thôi, phòng trọ của bạn sẽ khác hẳn với 5 cách sau đây.

5 cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng, sạch sẽ

1. Làm mới không gian căn phòng

Đây là bước đầu tiên trong 5 cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng. Bởi lẽ khi vừa bước vào căn phòng mới có lẽ điều đầu tiên bạn nhìn thấy là bừa bộn hoặc trống rỗng. Có thể chủ nhân phòng trọ trước đó đã dọn dẹp sạch sẽ tất cả nhưng cũng có người bỏ những đồ đạc lại.

  • Phải lau chùi sạch sẽ căn phòng. Dùng nước lau sàn đánh tan các bụi bẩn cho căn phòng thật sáng bóng.
  • Quét sạch các tơ nhện bám trên mái nhà và tường
  • Rửa sạch các khung giường (nếu phòng có sẵn) và các khung cửa sổ
  • Vứt bỏ những thức không cần thiết và không còn khả năng sử dụng được
cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Không gian đầu tiên khi bước vào phòng trọ

2. Làm mới bức tường cũ kỹ của căn phòng

Sau giai đoạn dọn dẹp phòng, bây giờ hãy trang trí theo ý muốn của bạn. Bức tường là nơi bạn nhìn vào tổng thêt căn phòng đầu tiên dó đó hãy làm mới nó.

Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng theo phong cách sinh viên có nhiều điểm rất thú vị. Để làm mới bức tường có thể chọn các sơn mới bức tường ấy. Điều này sẽ giúp căn phòng như mới toanh, tạo cảm giác phấn khởi vô cùng. Tuy nhiên lại tốn khá nhiều thời gian và chi phí nên không được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Cách phổ biến của sinh viên là dùng giấy dán tường. Chỉ 3.000 đến 5.000 đồng cho một tấm giấy dán tường, sinh viên có thể sử dụng để làm mới bức tường nhà mình. Nhanh mà rẻ hơn so với việc sơn sửa. Nhiều bạn, đặc biệt là các bạn nam, không cần mua giấy dán tường mà dùng giấy vở, báo để thay thế. Tuy tính thẫm mĩ sẽ không cao nhưng khéo léo sử dụng thì vẫn cho kết quả như ý muốn.

cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Giấy dán tường giúp cho căn phòng mới mẻ hơn
cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Làm mới bức tường bằng những loại giấy dán tường phù hợp

3. Dùng tranh vẽ hoặc khung ảnh để trang trí cho phòng trọ

Để căn phòng đẹp hơn, nên dùng tranh vẽ hoặc khung ảnh treo lên cho bức tường có thêm sức sống. Đối với các bạn sinh viên, thường hay dán tranh thần tượng mà mình yêu thích lên tường. Đây cũng là cách trang trí rất thú vị.

Bên cạnh đó, hãy thỏa sức sáng tạo với căn phòng của mình. Hãy vẽ những điều mình thích, viết các câu châm ngôn tâm đắc lên tấm bảng nhỏ treo trước cửa. Hay đơn giản là sắp xếp những mảnh giấy ghi chú theo vòng tròng hoặc bất kì hình dáng nào. Tuy đơn giản nhưng chính sự sáng tạo ấy là khiến căn phòng có những điểm bắt mắt, thu hút.

Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Bức tranh sẽ tạo điểm nhất cho căn phòng của bạn
Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Tạo một góc nhỏ cho căn phòng để thư giãn

4. Treo rèm cửa

Vì sao treo rèm cửa là một trong những cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng? Bởi lẽ, treo rèm sẽ tạo được tính thẩm mĩ cho căn phòng. Sẽ thế nào nếu khung cửa sổ toàn giấy báo để che nắng?

Chỉ cần xuống chợ, nhờ cô sửa đồ cắt may cho một tấm rèm bằng vải, chi phí không cao đâu. Treo rèm khiến căn phòng thêm đẹp hơn lại giúp che nắng hiệu quả. Những ngày trời thu, bạn có thể vén tấm rèm lên để tận hưởng không gian sáng sủa bên ngoài.

Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Treo rèm sẽ khiến phòng trọ tăng tính thẫm mĩ
Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Sự sáng tạo trong cách trang trí phòng trọ

5. Sắp xếp đồ đạc đúng nơi, đúng chỗ

Điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng. Ngay từ đầu nên phân chia khu vực rõ ràng: chỗ ngủ, chỗ học, chỗ nấu ăn – sinh hoạt. Diện tích căn phòng là có hạn do đó mọi thứ nên được sắp xếp gọn gàng nhất có thể.

Đặc biệt với những đồ dùng không cần thiết, các bạn nên bỏ đi tránh để chiếm chỗ khiến không gian chật thêm. Bên cạnh đó, các đồ dùng như ba lo, túi xách,… nên được cho vào tủ áo quần tránh để lộn xộn nhiều nơi.

Có thể chia làm 3 nhóm như sau:

  • Nhóm 1: những đồ đạc còn giá trị và được sử dụng thường xuyên. Ví dụ như: sách đang học, quần áo mới, mỹ phẩm… và đặt chúng ở những nơi dễ thấy và sử dụng.
  • Nhóm 2: các loại đồ vẫn còn giá trị sử dụng nhưng hiếm khi dùng. Đối với đồ đạc thuộc nhóm này, bạn nên xếp chúng gọn gàng vào tủ hoặc các thùng carton để tiết kiệm diện tích.
  • Nhóm 3: những thứ đã cũ và không còn sử dụng được như: điện thoại hư, báo cũ, tờ rơi,…

Tin chắc rằng với 5 cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng này, phòng trọ của bạn sẽ trở nên rộng rãi, tháng đãng hơn nhiều. Hãy bắt tay ngay vào công việc trang trí để có được một không gian ở thật thoải mái, dễ chịu.

Bài biết liên quan:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *