0905.726.988

Hiện nay, việc chọn mua căn hộ chung cư trở nên khá phổ biến, đặc biệt là trong thời buổi “đất chật người đông” như hiện nay.

Về phong thủy căn hộ chung cư cũng có những quy tắc khác biệt so với nhà ở thông dụng. Vì vậy, khi có ý định chọn mua căn hộ chung cư, các bạn cần nắm 5 quy tắc vàng dưới đây để chọn được căn hộ vận khí tốt, hợp phong thủy, mang lại may mắn và hạnh phúc cho cả gia đình.

Hướng của tòa chung cư

Trước khi chọn căn hộ, bạn nên xem hướng của chung cư đó là như thế nào, có hợp phong thủy không? Một trong những quy tắc vàng khi chọn mua căn hộ chính là xem xét môi trường xung quanh căn hộ. Căn hộ có phong thủy tốt nếu phía trước thoáng và rộng rãi. Và sẽ tốt hơn nếu phía trước có hồ nước. Bên cạnh đó, căn hộ chung cư khi ở gần công viên hoặc vườn cây thì không khí sẽ lưu thông tốt hơn, giảm sự u ám và tà khí cho tòa nhà.

5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy
Hướng của tòa chung cư

=>>> Xem ngay: Bật mí lý do tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà khi chuyển sang nhà mới

Vị trí của căn hộ trong toàn thể chung cư

Xét về độ thoải mái và thuận tiện để sinh sống thì căn hộ nằm trong tầm tầng 6-15 là hợp lý. Với độ cao như vậy, gia đình bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi khói bụi cũng như tiếng ồn của xe cộ.

Còn về mặt phong thủy, bạn nên chọn số tầng tương sinh với ngũ hành theo tuổi của gia chủ. Tuân thủ quy tắc vàng này sẽ giúp gia đình bạn luôn đại cát, đại lợi, mọi việc đều thuận buồn xuôi gió.

5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy
Vị trí của căn hộ trong toàn thể chung cư

Hướng cửa của căn hộ

Khi chọn căn hộ, bạn cần tránh những căn hộ có cửa chính nằm tại tâm nhà. Vì thông thường, với những căn hộ có vị trí như vậy, khi đi từ hành lang, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo thuật phong thủy, đó là điều tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tổn tài lộc, làm cho gia chủ bất an, và dễ bị trộm cắp.

5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy
Hướng cửa của căn hộ

Sự sắp xếp bên trong phòng ngủ

Gường ngủ không nên nằm trực diện đối mặt với cửa phòng. Giải thích cho điều này là khi một người ngủ hoặc thức dậy mà có người nhìn thẳng vào mặt, cơ thể mình sẽ rất hay nổi nóng khó chịu. Và đó có thể là nguyên nhân để ngày hôm đó họ gặp nhiều điều phiền toái. Do đó, đây cũng được xếp vào một trong những điều bất lợi về mặt phong thủy đối với căn hộ chung cư.

5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy
Sự sắp xếp bên trong phòng ngủ

Sự ảnh hưởng của những công trình khác đến căn hộ

Thứ nhất, nếu ban công của căn hộ nằm về hướng Tây thì đó cũng là điều không tốt. Về chiều nắng vào căn hộ sẽ rất bức và có hại. Thứ hai, nếu căn hộ bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây cũng là một điều không tốt. Theo các chuyên gia phong thủy trong việc chọn nhà, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận của gia đình gia chủ sống trong căn hộ đó.

5 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy
Sự ảnh hưởng của những công trình khác đến căn hộ

Trên đây là 5 quy tắc vàng khi chọn căn hộ theo phong thủy. Hi vọng Taxi tải Nhân Hòa có thể giúp bạn có được định hướng tốt nhất để chọn được cho gia đình mình căn hộ ưng ý và hợp phong thủy nhất.

Nếu có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, bốc vác hàng hóa, đừng quên liên hệ với Taxi tải Nhân Hòa nhé.

Chúc các bạn may mắn.

Taxi tải Nhân Hòa – Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Đà Nẵng – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Đà Nẵng

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *