0905.726.988

Việc tìm trọ sẽ rất khó khăn với những cô cậu tân sinh viên trong những ngày đầu nhập học. Vì còn nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm nên không ít bạn đã bị lừa hoặc dụ dỗ. Nếu biết những cách tìm phòng trọ tốt dưới đây, các bạn tân sinh viên sẽ tránh được sự lợi dụng của kẻ xấu.

Tìm phòng trọ từ các nguồn thông tin đáng tin cậy

Có rất nhiều nguồn để bạn có thể khai thác thông tin về việc thuê trọ. Một trong những cách tìm phòng trọ tốt là dựa vào các nguồn tin dưới đây:

1. Cập nhật thông tin tìm phòng trọ từ người thân, bạn bè

Người thân, bạn bè là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất. Bởi lẽ trong những ngày đầu sống xa nhà, các bạn tân sinh viên khó có thể quen được bạn mới.

Nếu người lạ có ngụ ý giúp đỡ việc tìm trọ thì các bạn tân sinh viên cũng nên đề phòng. Nếu ai cũng là người tốt thì không có gì để nói. Nhưng xã hội hiện nay số người tốt ít hơn người xấu. Nhiều người lợi dụng sự bỡ ngỡ của các bạn tân sinh viên để thực hiên các hành vi xấu như: dẫn xem trọ lấy hoa hồng, kết hợp với chủ trọ tăng giá thuê,…

Tốt nhất, trước khi làm nhập học, nên gọi điện nhờ người thân hoặc bạn bè tìm kiếm trước cho mình một phòng trọ. Vì khi số lượng sinh viên nhiều, rất có thể phòng trọ sẽ hết. Việc tìm phòng trọ lắm đó sẽ khó khăn vô cùng.

 

cách tìm phòng trọ tốt
Nguồn thông tin tìm phòng trọ từ người thân hoặc bạn bè là đáng tin nhất

2. Tìm kiếm trọ dựa theo sự chỉ dẫn của các tình nguyện viên

Trong những ngày nhập học, có một đội ngũ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẽ hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên. Những tình nguyện viên sẽ hướng dẫn và chỉ ra những cách tìm phòng trọ tìm tốt nhất. Dưới sự giúp đỡ này, nhiều bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn.

Hãy nói cho các tình nguyện viên biết nhu cầu về trọ của bạn. Họ sẽ sẵn sàng lắm nghe và tìm đúng trọ theo nhu cầu của bạn.

cách tìm phòng trọ tốt
Các tình nguyện viên nhiệt tình, giúp đỡ tân sinh viên tìm trọ

3. Tìm kiếm trọ trên cá trang mạng xã hội

Một cách tìm phòng trọ phổ biến hiện nay là lân la trên các trang mạng xã hội. Có rất nhiều nhóm, trang đăng tin cho thuê trọ. Bên cạnh đó nhiều ứng dụng tìm trọ ra đời để đáp ứng các nhu cầu của sinh viên.

Tuy nhiên đây có phải là cách tìm phòng trọ tốt nhất không? Thật ra tìm trọ trên mạng có cả 2 mặt ưu và nhược mà nhiều người dễ dàng nhận thấy.

Ưu điểm:

  • Nhanh, tiện lợi
  • Có nhiều thông tin về địa chỉ thuê

Nhược điểm:

  • Nhiều thông tin lừa đảo, khó nhận biết
  • Khó kiểm tra được tính chính xác của thông tin
cách tìm phòng trọ tốt
Có rất nhiều ứng dụng tìm phòng trọ ra đời để đáp ứng nhu cầu người dùng

Tìm những phòng trọ phù hợp với bản thân

Phòng trọ được cho là ngôi nhà thứ hai của bạn khi bắt đầu những năm tháng Đại học. Do đó khi thuê trọ cần lưu ý chọn những nơi phù hợp.

1. Tìm phòng trọ gần trường, gần chợ

Đối với tân sinh viên, khi mọi thứ còn quá mới mẻ, bỡ ngỡ thì nên chọn những phòng trọ gần trường, gần chợ. Điều này sẽ giúp quá trình di chuyển thuận lợi hơn. Ngoài ra, nhiều bạn chưa có phương tiện giao thông đi lại nên việc ở gần trường sẽ tốt hơn.

2. Tìm những phòng trọ an ninh

Khi đưa ra những cách tìm phòng trọ tốt, vấn đề an ninh phải đặt lên hàng đầu. Các vấn nạn trộm cắp, chửi bới,…. sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và việc học của sinh viên. Do đó nên chọn một phòng trọ thật an ninh.

Ở kí túc xá cũng là một phương án tốt cho việc tìm trọ, không chỉ an toàn mà còn thuận tiện.

cách tìm phòng trọ tốt
Tìm phòng trọ có an ninh trật tự tốt dể việc học không bị ảnh hưởng

Kiểm tra phòng trọ thật kĩ trước khi chuyển đến

Công việc kiểm tra phòng trọ là điều cần thiết trước khi chuyển đến. Kiểm tra phòng để biết được tình trạng phòng ổn không, có bị ẩm mốc hay xuống cấp không. Nếu học tại các trường tại Đà Nẵng, các bạn sinh viên có thể nhờ dịch vụ chuyển nhà đà nẵng hỗ trợ việc kiểm tra phòng. 

Tránh trường hợp chuyển ngay vào ở mà không cần coi phòng trước. Vì như vậy phần thiệt sẽ thuộc về sinh viên.

Đọc kĩ hợp đồng thuê trọ trước khi kí

Hợp đồng thuê trọ được áp dụng khi bạn bắt đầu sử dụng phòng trọ là ngôi nhà thứ hai. Hợp đồng sẽ bảo vệ quyền lợi cả bên người chủ và người thuê.

Hãy đọc thật kĩ hợp đồng trước khi kí để đảm bảo rằng các điều khoản là đúng và phù hợp. Nếu chưa thấy hợp lý, bạn có thể yêu cầu chủ nhà lập lại một hợp đồng mới.

cách tìm phòng trọ tốt
Đọc thật kĩ hợp đồng thuê trọ trước khi ký kết

Trên đây là toàn bộ những cách tìm phòng trọ tốt cho các bạn tân sinh viên. Hãy trang bị những kiến thức cần thiết trước khi bước chân vào một môi trường mới để tránh bị lừa đảo, dụ dỗ.

Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu chuyển trọ, dời trọ hãy xem qua dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại đà nẵng. Nếu băn khoăn về giá vận chuyển thì xem thêm tại đây.

Có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ với Taxi tải Nhân Hòa – chuyển nhà giá rẻ đà nẵng để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *